Chiều thứ bảy ngày 19/03/2022 vừa qua, E-talk: Đổi mới trong lĩnh vực Tài chính & Kế toán với ACCA & Power BI đã diễn ra thành công tốt đẹp. Với mong muốn giúp bạn tìm hiểu về chứng chỉ nghề nghiệp chuyên môn ACCA và cập nhật ứng dụng thực tế và hiện đại của Power BI, E-talk đã mang đến không gian chia sẻ và học hỏi tuyệt vời cùng đông đảo các khách mời, diễn giả, các anh/chị đến từ nhiều lĩnh vực.

Hãy cùng UniTrain điểm nhìn lại những chia sẻ thực tế từ các anh/chị khách mời đang làm việc trong lĩnh vực Tài chính & Kế toán nhé!

Chị Lưu Thị Thùy Trâm, hiện đang giữ vị trí Internal Audit Executive tại Vinamilk, có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực Kiểm toán độc lập và Kiểm toán nội bộ. Chị cho biết “Chứng chỉ ACCA đòi hỏi thời gian tập trung học rất sâu và tập trung để có thể hoàn thành cho nên chứng chỉ này không chỉ là chứng nhận về mặt chuyên môn mà còn là sự kiên nhẫn, tinh thần học tập chăm chỉ và quyết tâm theo đuổi mục tiêu trong sự nghiệp. Đây cũng là những yếu tố mà nhà tuyển dụng muốn tìm được ở các ứng viên. Không những thế, ACCA còn có ứng dụng thực tế trong suốt quá trình làm việc, giúp theo đuổi và đạt được thành công trong con đường sự nghiệp”.

[Recap] E-Talk: Đổi mới trong lĩnh vực Tài chính & Kế toán với ACCA & Power BIChị Trâm chia sẻ kinh nghiệm lấy chứng chỉ ACCA

Chị Lê Thanh Vy hiện đang là Trainer các ứng dụng phân tích dữ liệu tại UniTrain, có hơn 10 năm làm việc trong lĩnh vực Kiểm toán, Tư vấn doanh nghiệp và ngân hàng,… Chị chia sẻ “Giá trị của ACCA nói riêng và các chứng chỉ quốc tế nói chung đem lại những case study, những bài học thực tế từ các doanh nghiệp lớn trên thế giới, từ đó ta có thể học được nhiều kỹ thuật như kỹ thuật phân tích, cách tính toán để thực hiện các dự án… đem lại nhiều góc nhìn hơn về chuyên môn”. Chị Vy còn nhắn nhủ thêm “Khi số lượng dữ liệu ngày càng nhiều hơn thì nhân sự ngành Tài chính – Kế toán – Kiểm toán phải xử lý dữ liệu nhiều hơn và người chủ doanh nghiệp lại càng muốn có báo cáo nhanh hơn để đưa ra quyết định nhanh và chính xác hơn. Tùy vào từng doanh nghiệp hoặc bộ phận, nhân sự có thể triển khai hai hướng: làm báo cáo trên Excel với những công cụ mới như Power Query, Power Pivot hoặc triển khai trực tiếp Power BI.”

Slide2Chị Vy chia sẻ tầm quan trọng của dữ liệu trong ngành Tài chính – Kế toán – Kiểm toán

Anh Nguyễn Trịnh Minh Khoa – Business Intelligence Specialist tại Friesland Campina Vietnam, với kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực Kế Toán Quản Trị, Hoạch định và phân tích tài chính, Phân tích kinh doanh. Anh cho biết “Thời gian gần đây, các công ty bắt đầu sử dụng Power BI để xử lý data – mỏ vàng của doanh nghiệp. Trong đó, có hai lý do mà Power BI của Microsolf dẫn đầu vì độ uy tín và dễ sử dụng: rất dễ triển khai và rất dễ sử dụng. Power BI đang thu hút nhiều doanh nghiệp hơn bao giờ hết, bằng chứng là trên Thế Giới có hơn 150.000 tổ chức đã ứng dụng ứng dụng này.” Để thể hiện ứng dụng thực tế của Power BI với ngành Tài chính – Kế toán – Kiểm toán, anh Khoa đã demo báo cáo Power BI tự động được tạo từ dữ liệu của các doanh nghiệp lớn.

[Recap] E-Talk: Đổi mới trong lĩnh vực Tài chính & Kế toán với ACCA & Power BIAnh Khoa demo báo cáo PowerBI trực quan

Mỗi phần chia sẻ đều rất thú vị và nhận được nhiều sự quan tâm từ người tham dự. Phần Q&A đã giúp các anh/chị tham dự tương tác, đặt câu hỏi cũng như networking với diễn giả để tìm ra những kiến thức mới. Rất nhiều câu hỏi đến từ nhiều đối tượng khác nhau như chủ doanh nghiệp, người đi làm cấp quản lý, sinh viên sắp/mới ra trường… cho thấy mối quan tâm lớn của nhân sự hiện đại đối với chủ đề công nghệ và dữ liệu.

Kế thúc buổi trò chuyện là phần minigame đem lại bầu không khí sôi nổi và mang lại nhiều giá trị hữu ích cho người tham dự. Những voucher giá trị sẽ trao tay đến các bạn xuất sắc chiến thắng Minigame.
– 1 voucher 1.000.000 đồng: Bạn Trm
– 1 voucher 500.000 đồng: Bạn Đinh Trang
– 5 voucher 200.000 đồng: Bạn hưng, Tram Luu, Hmy, Ninh – 0968992043, Khánh
Voucher

Nếu chưa có cơ hội tham gia cùng UniTrain tại sự kiện này, hãy theo dõi FanPage UniTrain để cập nhật những sự kiện hấp dẫn hàng tháng nhé. 

Xem thêm 

Combo khóa học Data Analytics for Professionals

Combo khóa học Advanced Excel for Professionals

Công cụ kinh doanh thông minh tương lai của doanh nghiệp – Power BI