Vào tối thứ 5 vừa qua, ngày 29/02/2024, Webinar “Data analytics skills in business” thuộc Chuỗi chương trình Tuyên dương Sinh viên 5 tốt 2023 – SUPER5 do Hội Sinh viên trường đại học Ngoại thương cơ sở II cơ sở TP Hồ Chí Minh tổ chức đã chính thức khép lại một chặng hành trình đầy đáng nhớ.
Data Analytics
Trong thời đại kinh tế số ngày nay, phân tích dữ liệu đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc đưa ra các quyết định chiến lược và tối ưu hiệu suất tại doanh nghiệp. Điều này không chỉ mở ra cánh cửa cho sinh viên với nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn tại thị trường lao động cách mạng 4.0 mà còn thúc đẩy sự phát triển bền vững của các tổ chức và doanh nghiệp. Đó cũng là lý do Webinar được tổ chức, với tinh thần giúp các bạn sinh viên có một hiểu biết nhất định về Data analytics cũng như bước đầu làm quen với thị trường dữ liệu.
Data Analytics
Webinar “Data analytics skills in business” thu hút sự tham gia của hơn 400 bạn sinh viên, bao gồm 2 chủ đề chính:
🔎 The importance of Data Analytics in Business & The role of Data Analyst in Organization;
🔎 The necessary of Data Analytics skills for non – Data personnel in Business (Finance, Supply Chain, Marketing).
Data Analytics
Với cương vị là nhà tài trợ Bạc của Webinar, UniTrain rất vui và vinh dự khi được trực tiếp tham gia và đồng hành cùng các bạn sinh viên khám phá sự tuyệt vời của thế giới dữ liệu mạnh mẽ. Đến với chủ đề lần này, UniTrain đem đến 360 suất học bổng cho các bạn Sinh viên 5 tốt các cấp với những khóa học bất kì tại UniTrain. Các khóa học mà UniTrain mang lại không chỉ có giá trị về mặt kiến thức, kỹ năng,… mà còn là động lực, sự tự tin để tiếp tục sẵn sàng chinh phục hành trình trở thành kiểm toán viên tương lai.
Data Analytics
Đồng hành cùng WEBINAR: “DATA ANALYTICS SKILLS IN BUSINESS” – NÂNG TẦM BẢN LĨNH, BẮT NHỊP XU THẾ, UniTrain cũng mời đến 2 diễn giả hiện đang là giảng viên tại trung tâm – thầy Trương Quốc Huy và thầy Hồ Trần Hiếu Trung.
Thầy Trương Quốc Huy hiện đang giữ chức vụ Data Analytics Manager tại L’Oréal Việt Nam, đã có hơn 6 năm kinh nghiệm làm việc trong các lĩnh vực liên quan đến dữ liệu lớn (Big data) và Trí tuệ doanh nghiệp (Business intelligence) ở Shopee, Swiss Post Solutions. Với kiến thức chuyên sâu trong nhiều công cụ phân tích dữ liệu như Power BI, Google Data Studio, Power Query, SQL, Python,.. thầy Huy đảm nhiệm nhiều vai trò quan trọng như là giảng viên nội bộ tại doanh nghiệp, cố vấn, giám khảo cho các cuộc thi về data tại các trường đại học.
Thầy Hồ Trần Hiếu Trung hiện là Head of Finance tại Ascend Vietnam Ventures, từng giữ nhiều chức vụ, vị trí quan trọng tại Hella Việt Nam, EY Việt Nam,… Thầy Trung có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực Tài chính, Kế toán, Kiểm toán, Tài chính. Thầy Trung từng đạt giải nhất trong cuộc thi National Champion of Microsoft Office Specialist World Championship 2013, Vietnam Region – Microsoft PowerPoint và nhiều giải thưởng lớn khác do Microsoft tổ chức.
Data Analytics
Đến với Webinar lần này, thầy Huy và thầy Trung đã gỡ rối tất tần tật những vấn đề về Phân tích dữ liệu (Data analytics) cũng như giao lưu, chia sẻ những kiến thức và ứng dụng việc phân tích dữ liệu trong kinh doanh với các bạn sinh viên tham dự.
Data Analytics
Chuỗi Chương trình Tuyên dương Sinh viên 5 tốt 2023 đến đây cũng đã chính thức khép lại, buổi Webinar cũng trở thành điểm kết cho chặng hành trình đáng nhớ này của sự kiện. UniTrain hẹn gặp các bạn trong những sự kiện tiếp theo cùng với nhiều chương trình hấp dẫn và bổ ích hơn nữa.
Đừng quên theo dõi Fanpage UniTrain thường xuyên để chờ đón những chương trình ưu đãi hấp dẫn dành cho sinh viên và cập nhật tin tức mới nhất nhé! 
Xem thêm