Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn 4 mẹo để vượt qua kỳ thi tháng 12 đang cận kề. Đừng quên theo dõi lịch thi ACCA được cập nhật thường xuyên tại UniTrain bạn nhé!

1. Báo cáo của Giám khảo ACCA (ACCA Examiner Reports)

Vì một số lý do, hầu hết người học ACCA không dành thời gian để xem lại Báo cáo của Giám khảo ACCA. Tuy nhiên, không có điểm khởi đầu nào tốt hơn những báo cáo này.

Báo cáo của giám khảo ACCA được tạo ra sau mỗi kỳ thi và tập trung vào các lĩnh vực mà người học làm tốt và lĩnh vực họ có thể làm tốt hơn. Họ đề cập đến các câu hỏi thi cụ thể và cung cấp hướng dẫn về cách bạn có thể tránh mắc lỗi tương tự.

👉 Mẹo: Tốt nhất bạn nên xem xét bốn báo cáo mới nhất – lưu ý các lĩnh vực kiến ​​thức cụ thể gây khó khăn cũng như các lĩnh vực cụ thể xung quanh phương pháp thi.

Xem lại các ví dụ dưới đây để được hướng dẫn về cách các báo cáo liên kết với các câu hỏi thi cụ thể.

2. Bài thi CBE

Như bạn đã biết, các bài kiểm tra ACCA hiện nay hầu hết đều được tiến hành dưới hình thức CBE – Thi trên máy (Trừ F4).

Làm bài kiểm tra trực tuyến khác với bài thi trên giấy, vì vậy cần phải thực hành để đảm bảo hiểu rõ về phương thức làm bài và có thể nâng cao khả năng sử dụng các công cụ cần thiết. Trong trường hợp này, bạn không nên in đề ra và điền đáp án vào. Cho dù điều này có thể giúp bạn thực hành các câu hỏi nhưng không đúng cách. Vì vậy, khi ngày thi đến gần, bạn sẽ không cảm thấy thoải mái với định dạng CBE và điều đó có thể khiến bạn mất thời gian, căng thẳng và cuối cùng thất bại; không phải do kiến ​​thức của bạn mà do bạn thiếu kinh nghiệm với công cụ này. Hãy nhớ, viết và gõ khác nhau.

👉 Mẹo: Sử dụng công cụ CBE là cách tốt nhất để tích lũy kinh nghiệm và đảm bảo bạn sẵn sàng khi đến giờ thi. 

TIPS hướng dẫn về 9 dạng câu hỏi trong bài thi ACCA trên máy (CBE)

3. Đề thi thử (Mock Exams)

Tips tiếp theo này rất quan trọng: Nếu bạn không thực hành, bạn sẽ không vượt qua bài thi ACCA.

Nhiều người học ACCA nói rằng họ không làm đề thi thử vì không có thời gian hoặc những bài thi này có thể làm họ lo lắng. Tất cả những cảm giác đó là dễ hiểu, nhưng nếu bạn không ngồi xuống, làm một bài thi thử và chấm điểm nó, bạn sẽ không bao giờ tìm ra những lĩnh vực bạn chưa tốt để có thể cải thiện hoặc những lĩnh vực bạn đang làm tốt và cần phát huy. Hãy nghĩ về kỳ thi của bạn giống như một bài kiểm tra lái xe. Có bao nhiêu người vượt qua bài kiểm tra của họ mà không lái thử chiếc xe đó?

Nếu bạn lo lắng về một bài thi thử, đừng coi nó như một bài kiểm tra. Thay vào đó, hãy coi nó như một trải nghiệm học tập và với việc nhân rộng trải nghiệm đó, bạn có thể chuẩn bị tốt nhất cho kì thi. Càng nhiều lần thực hành, bạn càng thoải mái và tự tin để vượt qua.

👉 Mẹo: Đừng đợi tới khi bài kiểm tra thật cận kề mới làm bài thi thử. Làm bài thi thử trước để có kinh nghiệm, nhận ra các vấn đề và có thời gian để sửa chúng. Từ đó, bạn có thể lập kế hoạch cho bài thi thật, ví dụ như thực hiện các câu hỏi lớn trước hoặc tập trung vào các câu hỏi trắc nghiệm trước. 

Kho đề thi thử tại UniTrain 

4. Bài viết chuyên môn 

Học viên ACCA rất dễ bỏ qua những điều này mà không biết rằng những bài viết như vậy có thể giúp bạn vượt vũ môn.

Nếu có một bài báo chuyên môn được phát hành thì nhiều khả năng rằng đó là một lĩnh vực mà người ra đề có thể tập trung vào hoặc một chủ đề mà học viên cần biết thêm vì nó có thể xuất hiện trong bài kiểm tra.

Ví dụ, báo cáo gần nhất của giám khảo SBR được liên kết với một bài viết chuyên môn phát hành vài tháng trước đó đã xuất hiện trong bài kiểm tra. Vì vậy, nếu sinh viên đã đọc bài báo đó, họ sẽ quen với câu hỏi và không có vấn đề gì với việc trả lời.

👉 Mẹo: Giám khảo viết các bài viết chuyên môn này vì chủ đề nằm trong tâm trí của họ và họ đã viết để làm rõ! Hãy chú ý đến những bài viết này vì chúng có thể là chìa khóa tuyệt vời cho kì thi của bạn. 

Quy tắc 60/40

Điều thực sự quan trọng trước khi trải qua bất kì bài kiểm tra nào là sự cam kết. Hãy luôn tuân theo quy tắc 60/40: thầy cô hoặc người hướng dẫn chỉ có thể giúp bạn 60%40% còn lại tùy thuộc vào bạn. Để việc học diễn ra hiệu quả, hãy sử dụng lời khuyên của thầy cô hoặc người ra đề. Và quan trọng hơn hết: tập trung luyện tập hằng ngày.

UniTrain chúc bạn có một kì thi thật tốt!

Xem thêm

ACCA là gì? Học ACCA để làm gì?

ACCA Tips: Những thói quen học tập cần tránh và giải pháp

Kỳ thi ACCA: những lưu ý trước và sau khi thi

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tags