Với xu hướng tăng trưởng thần tốc của công nghệ, những công việc thủ công, lặp đi lặp lại sẽ dần bị thay thế bởi tự động. Điều này đòi hỏi ngày càng cấp thiết hơn nguồn nhân lực  hiểu nguyên tắc và thiết kế được các hệ thống tự động hóa cơ bản nhằm đáp ứng các yêu cầu báo cáo hiệu quả, thông tin chính xác và kịp thời.

Vì thế, kỹ năng coding và trình bày báo cáo để phân tích được dự báo sẽ là kỹ năng vô cùng cần thiết trong tương lai. Đó chính là kỹ năng Excel Nâng cao. Đặc biệt, đối với Kế toán và Tài chính thì Excel nâng cao bao gồm VBA và Dashboard Reporting trong Excel là một kỹ năng quan trọng không thể thiếu.

Việc tổng hợp dữ liệu và lập các báo cáo thủ công bằng Excel chiếm hầu hết thời gian của người đi làm dù bạn đã tham gia các khóa học Excel. Lý do là vì bạn học lý thuyết, không có case study thực hành và chưa được hướng dẫn cách ứng dụng vào thực tế. Do đó, UniTrain xây dựng và thiết kế chương trình đào tạo Excel Nâng cao với mục tiêu HỌC ĐỂ LÀM bao gồm hai ứng dụng hữu hiệu giúp bạn tự động hóa và trình bày báo cáo động tiện lợi và nhanh chóng:

 • – Ứng dụng VBA trong Excel: VBA (Visual Basic for Applications) là ngôn ngữ lập trình của Excel nói riêng và các ứng dụng khác của Microsoft Office nói chung.
 • – Ứng dụng Dashboard Reporting: Dashboard là một giao diện số trực quan được sử dụng để thu thập và tổng hợp dữ liệu với nhiều biểu đồ động, thay đổi theo các thông số đầu.

 

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Thời lượng: 5 buổi

Nội dung khóa học:
1. Kiến thức cơ bản về Developer tab, VBA window, sub window, tạo macro, debugging.
2. Các câu lệnh lập trình thường dùng trong Cell, Range, Worksheet, Workbook cùng các tips, cách làm nhanh và hiệu quả (best practice).
3. Bài tập thực hành kiến thức tổng hợp về Application, Workbook, Worksheet, Cell, Range, Object Property, Object Method, Worksheet Function.
4. Ứng dụng VBA vào case study thực tế.

Minh họa ứng dụng VBA trong Excel

Thời lượng: 4 buổi

Nội dung khóa học:
1. Giới thiệu về Dashboard Reporting
2. Các hàm và chức năng thông dụng trong trình bày Dashboard
3. Các loại Chart và Dashboard, hướng dẫn cách tạo, trình bày, ứng dụng biểu đồ: Waterfall Chart, Combo Chart, Line & Bar Chart…
4. Các nguyên tắc lập và trình bày Dashboard, sử dụng Form controls, Pivot Charts & Slicers
5. Hướng dẫn cách làm nhanh và hiệu quả nhất (best practice) được sử dụng trong thực tế vào lập và trình bày Dashboard.
6. Liên kết Dashboard với PowerPoint

Minh họa ứng dụng Dashboard Reporting

THÔNG TIN KHÓA HỌC

CẢM NHẬN HỌC VIÊN

Khóa học VBA ở UniTrain đã giúp tôi giải quyết được nhiều vần đề liên quan đến tự động hóa trong việc sử dụng Excel trong công việc. Nhờ tương tác với giảng viên tốt, bài tập thực hành hiệu quả và thực tiễn, tôi có thể làm quen với kiến thức VBA rất nhanh và có thể ứng dụng vào công việc một cách dễ dàng sau khóa học.

HỌC VIÊN CỦA UNITRAIN ĐANG CÔNG TÁC TẠI

FORM ĐĂNG KÝ

Sau khi hoàn tất Form đăng ký Online, UniTrain sẽ liên hệ bạn để xác nhận đăng ký thành công.

  THÔNG TIN ĐĂNG KÝ
  1. Khóa học muốn đăng ký *
  2. Chuyên ngành

  Đăng ký offline tại UniTrain
  - Tòa nhà Thiên Sơn, 5 Nguyễn Gia Thiều, Quận 3, TP.HCM
  - Hotline tư vấn: 0901 175 625
  - Email: info@unitrain.edu.vn