Ngày 24/09/2021 vừa qua, UniTrain hân hạnh là đơn vị đồng hành với Buổi chia sẻ với sinh viên Kế toán quản trị – Kiểm toán – Quản trị doanh nghiệp trường ĐH Ngoại Thương TP HCM. Buổi chia sẻ nhằm hỗ trợ định hướng nghề nghiệp cũng như giới thiệu những chứng chỉ, kỹ năng hiện đại mà sinh viên cần trang bị ngay từ bây giờ để hướng tới một sự nghiệp thành công.

Sự kiện lần này được dẫn dắt và chia sẻ bởi Chị Lê Thanh Vy, hiện đang là Trưởng phòng dịch vụ Tư vấn (Consulting Manager) tại UniTrain, phụ trách đào tạo kỹ năng Excel, Power BI và cung cấp các dịch vụ tư vấn cho doanh nghiệp với 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kiểm toán, tài chính ngân hàng và tư vấn doanh nghiệp.

Buổi chia sẻ đã cho các bạn một bức tranh toàn cảnh về cơ hội nghề nghiệp của ngành Tài chính – Kiểm toán – Kế toán trong thị trường lao động cạnh tranh hiện nay, làm thế nào để sẵn sàng ứng tuyển cho những công ty hàng đầu trong lĩnh vực này. Với kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực kiểm toán tại Ernst & Young Vietnam, chị Vy cũng đem đến những thông tin bổ ích về lộ trình nghề nghiệp tại Big4 cũng như các bước ứng tuyển để khởi đầu sự nghiệp tại các công ty Kiểm toán hàng đầu này.

Ftu Sharing.png 1

Xoay quanh những kỹ năng cần có cho sinh viên sắp tốt nghiệp, chị Vy khẳng định tầm quan trọng của việc ứng dụng kỹ năng công nghệ như Tin học văn phòng, Excel xử lý dữ liệu, kỹ năng phân tích dữ liệu,… để theo kịp những thay đổi chóng mặt của thị trường việc làm nói chung và ngành ngành Tài chính – Kiểm toán – Kế toán nói riêng.
Đặc biệt, chị Vy cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc gây ấn tượng với nhà tuyển dụng và tạo khác biệt cạnh tranh với các ứng viên khác bằng cách đáp ứng yêu cầu chuyên môn ngày một cao thông qua chứng chỉ Quốc tế như ACCA – Chứng chỉ Kế toán Công chứng Anh Quốc.
Excel ứng Dụng
Ngoài ra, đến với buổi hướng nghiệp, các bạn sinh viên không chỉ được lắng nghe mà còn có thời gian để trao đổi thêm những băn khoăn, thắc mắc của mình quanh chủ đề việc làm trong thời đại số. Dù chỉ trong thời gian ngắn nhưng chị Vy đã giúp các bạn sinh viên có được những đáp án trọn vẹn nhất.
UniTrain hi vọng sẽ có thêm nhiều cơ hội để đồng hành với các bạn sinh viên trong chặng đường sắp tới. Hãy theo dõi Fanpage UniTrain để cập nhật và tham gia những sự kiện hữu ích trong thời gian tới nhé!
Xem thêm