Công việc của mình phải báo cáo tổng hợp cho sếp hàng tuần, hàng tháng và hàng quý. Thậm chí khi sếp họp giao ban nhắn tin qua zalo là mình phải có số liệu ngay lập tức. Với nền tảng MOS Excel Expert, mình có thể tổng hợp dữ liệu từ hệ thống và của các phòng ban liên quan để cập nhập chính xác. Tuy nhiên công việc báo cáo lặp đi lặp lại và tốn nhiều thời gian khiến mình cần phải có sự cải tiến: tự động hóa quy trình, phát triển báo cáo thân thiện với người dùng và phải có dự báo trong kinh doanh. Mình đã tự tìm hiểu rất nhiều nhưng không mấy hiệu quả.

Mình đã tham gia 3 khóa học tại Unitrain: Ứng dụng VBA trong Excel, Ứng dụng Dashboard Reporting trong Excel, Tổ chức và quản lý dữ liệu báo cáo trong Excel. Thông qua khóa học, mình đã tìm ra cách giải quyết vấn đề trong công việc: tổ chức quản lý tốt dữ liệu, tự động hóa quy trình báo cáo, xây dựng báo cáo phù hợp với từng cấp độ. Cuối khóa học, mình đã tìm ra được những hướng nghiên cứu mới và sử dụng các công cụ được học tốt nhất theo cách mà nhà phát triển làm ra nó.

Giảng viên tại Unitrain có nhiều kinh nghiệm và chuyên môn trong việc giảng dạy ứng dụng Excel trong việc xử lý dữ liệu, xây dựng báo cáo.

Cảm ơn Unitrain đã cung cấp các khóa học bổ ích. Chúc Unitrain ngày càng phát triển và thành công.

 

——

TẠ QUANG THỊNH (học viên combo 3 khóa học Excel)

Chuyên viên quan hệ KHCN  VietinBank